Ẩm thực hôm nay

Tuyệt chiêu nấu canh cá đơn giản ngoài sức tưởng tượng: Chỉ cần thêm loại quả siêu quen thuộc này để khử sạch không còn chút mùi tanh!

Loại quả này ở đâu cũng có, từ siêu thị lớn tới chợ nhỏ!

Canh cá là món ăn quen thuộc trong không ít bữa ăn của các gia đình việt. tuy nhiên, nếu nấu không khéo, món canh này thường sẽ có mùi tanh không được hấp dẫn cho lắm.

Để xử lý tình trạng này, chúng tôi sẽ mách chị em 1 bí quyết vô cùng đơn giản: nấu canh cá với chanh leo! nghe có vẻ sai sai và không được hợp lý cho lắm nhưng cứ thử đi! bạn sẽ bất ngờ vì thành phẩm thơm ngon ngoài sức tưởng tượng đấy!

Tuyệt chiêu nấu canh cá thơm ngon hóa ra lại đơn giản ngoài sức tưởng tượng: Chỉ cần thêm loại quả quen thuộc này vào khâu chế biến, chị em có thể khử sạch mùi tanh của cá và cho ra đời món canh hoàn hảo! - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh cá

- 300g thịt cá phi lê (cá tra, cá basa hoặc cá rô phi)

- 3-4 quả chanh leo

- 1 quả chanh

- 2 quả ớt

- Một mẩu gừng thái sợi

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- Một ít rau mùi

- 1 củ sả

- Gia vị: 1 thìa canh muối, 10g đường, một ít bột tiêu

- 800ml nước dùng (nước hầm xương) hoặc nước lọc

- Rau các loại (nấm, thân cây diếp ngồng hoặc su su, bí ngòi)

- 80g cà chua xay nhuyễn

Cách nấu canh cá

- Bước 1: Thịt cá thái lát, cho cá vào bát rồi thêm chút rượu, muối, hành lá, gừng thái sợi và chút tinh bột vào trộn đều.

- Bước 2: Sả thái lát, thân cây diếp ngồng thái miếng vừa ăn, nấm kim châm cắt bỏ chân, ớt thái lát, rau mùi thái nhỏ.

- Bước 3: Bổ đôi chanh leo, rồi dùng thìa múc lấy phần thịt quả cho vào bát.

Tuyệt chiêu nấu canh cá thơm ngon hóa ra lại đơn giản ngoài sức tưởng tượng: Chỉ cần thêm loại quả quen thuộc này vào khâu chế biến, chị em có thể khử sạch mùi tanh của cá và cho ra đời món canh hoàn hảo! - Ảnh 2.

- Bước 4: Đổ 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho gừng tỏi băm nhỏ cùng ớt, sả vào xào thơm tiếp đó cho cà chua xay, chanh leo và nước dùng vào.

Tuyệt chiêu nấu canh cá thơm ngon hóa ra lại đơn giản ngoài sức tưởng tượng: Chỉ cần thêm loại quả quen thuộc này vào khâu chế biến, chị em có thể khử sạch mùi tanh của cá và cho ra đời món canh hoàn hảo! - Ảnh 3.

- Bước 5: Khi nước sôi, cho thêm muối, đường, chút bột tiêu cho vừa ăn rồi thêm nấm, rau quả nấu sôi trở lại thì cho cá vào nấu chín.

Cuối cùng thêm vài lát chanh và vắt một ít nước cốt chanh vào. Cho rau mùi thái nhỏ lên trên là xong.

Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh cá nấu cùng chanh leo rồi. đảm bảo hương vị chỉ có thơm lừng, ngon ngọt chứ không hề xuất hiện mùi tanh.

Ngoài bí quyết này, chị em cũng cần lưu ý khâu sơ chế cá trước khi nấu.

>> Xem thêm cách làm sạch cá tại đây." data-rel="follow">>>> Xem thêm cách làm sạch cá tại đây.

Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ dắt túi thêm đươc 1 bí kíp nho nhỏ trên hành trình nấu nướng của mình!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tuyet-chieu-nau-canh-ca-don-gian-ngoai-suc-tuong-tuong-chi-can-them-loai-qua-sieu-quen-thuoc-nay-de-khu-sach-khong-con-chut-mui-tanh-20201209175051672.chn)

Tin cùng nội dung

  • Thời tiết khô, lạnh của mùa đông là điều kiện lý tưởng để virus cúm phát triển. Vì vậy đừng chủ quan với sức khỏe của bản thân và gia đình bạn trong dịp cuối năm này.
  • Những người có cơ địa quá mẫn cảm với thời tiết rất hay bị đau nhức đầu mỗi khi thời tiết thay đổi, dù sự thay đổi này là rất nhỏ.
  • Không ai muốn bị ngộ độc thực phẩm, nhất là sau bữa cơm ngày tết. Vì thế hãy trang bị cho mình những vũ khí đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa chuyện xấu xảy ra.
  • Với một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tham khảo để phòng tránh bệnh cảm lạnh và cảm cúm một cách hiệu quả:
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Thận đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cơ thể. Cũng như mạch máu, nếu bị tắc hoặc bịt lấp thì chúng không thể lọc máu, khiến các động, tĩnh mạch bị lão hóa.
  • Năm nay tôi 77 tuổi, bị bệnh sỏi thận tái phát, lại phải chạy chữa tốn kém. Thật may, ông anh cho một quyển sách chữa bệnh bằng cây nhà lá vườn.
  • Táo bón là bệnh lý thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Bệnh đơn giản nhưng lâu ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm đại tràng mãn tính, trĩ, ung thư ruột già.
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY