Tình yêu và giới tính hôm nay

Ung thư phổi coi 4 loại thực phẩm là kẻ thù, ăn chúng mỗi ngày sẽ giúp giải độc, tránh xa các tế bào ung thư

Ung thư phổi là loại ung thư thường gặp và ngày càng có xu hướng gia tăng, đặc biệt ở người trẻ. Tuy nhiên, nếu thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về nguy cơ mắc bệnh phổi nữa.

Cơ chế gây bệnh ung thư phổi không thực sự rõ ràng nhưng nó có liên quan phần nhiều đến các việc hút Thu*c, mỗi trường sống và tiền sử gia đình... Hiện nay, căn bệnh này ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là ở giới trẻ.

Để phòng tránh nguy cơ mắc phải căn bệnh ác tính này, ngoài từ bỏ thói quen hút Thu*c, tránh các môi trường sống ô nhiễm, chế độ ăn uống hợp lý cũng đóng vai trò khá quan trọng. Có 4 loại thực phẩm quen thuộc bị ung thư phổi coi như "kẻ thù", nếu bạn ăn chúng mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả tốt trong giải độc phổi và tránh xa các tế bào ung thư phổi.

1. Hạt dẻ

Hạt dẻ rất giàu khoáng chất và các nguyên tố vi lượng, nó có tác dụng giữ ẩm và làm sạch phổi, giúp giảm ho và giảm đờm. Nó đặc biệt thân thiện với bệnh nhân ung thư phổi. Đặc biệt, hạt dẻ có chứa các chất chống ung thư và có tác dụng ức chế khối u.

Bệnh nhân ung thư phổi có thể ăn nhiều hạt dẻ, cho hạt dẻ vào xay chung với nước trái cây hoặc nấu một ít cháo lúa mạch với hạt dẻ. Nó có tác dụng phụ trợ tốt trong điều trị ung thư phổi.

Ngoài ra, bạn có thể ăn hạt dẻ khi cổ họng bị sưng và đau hoặc nóng trong, điều này có thể giải nhiệt và giải độc, tăng cường sức khỏe lá lách và giữ nước cho cơ thể.

2. Quả lê

Lê là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích. Chúng có vị ngon ngọt, giòn và giàu chất dinh dưỡng. Quả lê là một loại thực phẩm có thể giữ ẩm tốt cho phổi, giải phóng và làm giảm các triệu chứng ho. Nhiều người sẽ đun sôi đường phèn với lê để uống khi họ bị đau họng hoặc ho, đây cũng là bài Thu*c rất hiệu quả.

Ngoài ra, lê cũng có tác dụng chống ung thư. Nó có thể giúp bài tiết hydrocarbon thơm đa vòng (chất gây ung thư phổi) từ cơ thể người, giảm nguy cơ ung thư và có ý nghĩa trong điều trị ung thư phổi.

Do đó, sau khi hút Thu*c hoặc ăn thịt nướng, bạn có thể ăn một quả lê hoặc uống một ly nước ép lê sẽ giúp bài tiết các chất gây ung thư trong cơ thể, đó là một thói quen rất tốt để bảo vệ sức khỏe.

3. Mật ong

Mật ong rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều nguyên tố vi lượng, chẳng hạn như canxi, magiê, kali, kẽm, selen... Trong đó, selen có tác dụng chống ung thư rất mạnh, có thể ngăn chặn nguồn dinh dưỡng cung cấp và nuôi dưỡng tế bào ung thư, từ đó ngăn chặn sự nhân lên, phân chia và tăng trưởng của tế bào ung thư.

Do đó, ăn mật ong thường xuyên giúp cải thiện khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, ngăn chặn các tế bào ung thư xâm nhập, tấn công các tế bào bình thường, và thúc đẩy sửa chữa tế bào. Đối với bệnh nhân ung thư phổi, nó rất có lợi.

4. Hạt óc chó

Hạt óc chó được hầu hết mọi người coi là có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho bộ não vì hình dạng giống như bộ não. Trên thực tế, quả óc chó có tác dụng cải thiện trí não và tăng cường trí nhớ, luôn được gọi là kho báu cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, hạt óc chó cũng giàu các nguyên tố vi lượng và vitamin B6. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin B6 tỷ lệ nghịch với nguy cơ ung thư phổi. Do đó, bạn ăn càng nhiều vitamin B6 thì nguy cơ mắc ung thư phổi càng thấp. Hạt óc chó cũng có thể giữ ẩm cho ruột và giảm ho.

Đối với bệnh nhân ung thư phổi, ăn hạt óc chó là một cách tốt để duy trì sức khỏe.

Nguồn tham khảo: Aboluowang, Healthline, BV ĐK Bạch Mai

Theo Báo dân sinh

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/ung-thu-phoi-coi-4-loai-thuc-pham-la-ke-thu-an-chung-moi-ngay-se-giup-giai-doc-tranh-xa-cac-te-bao-ung-thu-20200805111947539.chn#mingid_comments_content)

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Những người được chẩn đoán bị Ung thư sẽ quan tâm đến việc dùng các Vitamin và các chế phẩm bổ sung như thực phẩm chức năng, các thảo dược và các chiết xuất đang được dùng rộng rãi để tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
  • Ung thư tụy là ung thư bắt nguồn từ tụy. Có nhiều loại ung thư tụy, tùy vào loại tế bào ung thư mà diễn tiến và triệu chứng hoàn toàn khác nhau. Loại thường gặp nhất, chiếm trên 90%, là ung thư biểu mô ống tuyến tụy
  • Ung thư tuyến giáp không phải là một loại bệnh ung thư rất thường gặp. Có nhiều loại ung thư tuyến giáp khác nhau và mỗi loại có phương pháp điều trị khác nhau. Tiên lượng cho những người mắc bệnh ung thư tuyến giáp khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, nói chung, ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt.
  • Ung thư phổi là nguyên nhân gây Tu vong do ung thư hàng đầu tại Hoa Kỳ ở cả nam và nữ. Số người ch*t vì ung thư phổi hàng năm nhiều hơn tổng số người ch*t vì ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, vú và buồng trứng.
  • Ung thư vú là loại ung thư rất phổ biến ở phụ nữ. Việc chụp nhũ ảnh và thăm khám vú thường xuyên giúp phát hiện khối u sớm và giúp chữa trị hiệu quả.
  • Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
  • Cùng với ung thư vú, ung thư cổ tử cung rất phổ biến ở phụ nữ. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về căn bệnh này.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY