Ăn quá nhiều nhóm thực phẩm này sẽ làm xói mòn lớp men bảovệ răng, làm lộ ra vùng ngà răng bên dưới dễ bị tổn thương. tuy nhiên, chúng tacó thể dùng mà không gây hại đến răng, đó là trung hòa những axit này với mộtmẩu phô mai hoặc một ly sữa sau khi ăn.
Nếu chải răng quá mạnh sẽ làm lộ ra các chân răng và gâythụt nướu. ngoài ra, nó cũng lấy đi các lớp men bảo vệ làm lộ ra các ngà răng(màu vàng). những lỗ nhỏ bên dưới ngà răng là những ống siêu nhỏ (màu xanh) đểcho các thức ăn nóng, lạnh, ngọt kích thích các dây thần kinh của răng.
Nhai nước đá hoặc kẹo quá cứng sẽ tạo nên những lỗ hỗng lớntrong răng và có thể làm răng bị nứt hoặc bể răng. khi đã bị nứt, các tủy chứanhiều dây thần kinh ở sâu bên trong sẽ dễ bị kích thích khi nhai những đồ cứng.ngoài ra, vết nứt cũng sẽ trở thành nơi trú ẩn cho vi khuẩn dẫn đến bị viêmrăng.
Sâu răng làm lộ ra các chân răng, khiến răng tiếp xúc vớihàng loạt chất kích thích như: nóng, lạnh, ngọt, thậm chí chỉ là không khí. vệsinh răng miệng sạch sẽ, ăn uống đủ chất và khám nha khoa theo định kỳ sẽ giúpbạn tránh được sâu răng.