Y học cổ truyền hôm nay

Khoa Y học cổ truyền vận dụng chẩn trị theo các phương pháp Đông Y kết hợp với Y học hiện đại, và các phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, điện châm, nhĩ châm, xoa bóp, bấm huyệt, giác hơi, khí công dưỡng sinh để điều trị có hiệu quả các bệnh lý về cơ xương khớp, rối loạn dẫn truyền thần kinh, di chứng tai biến mạch máu não, đau dây thần kinh... Chuyên khoa này còn triển khai mô hình nghiên cứu dược lý, thừa kế các kỹ thuật chế biến thuốc cổ truyền, nghiên cứu bào chế thuốc theo khoa học,nghiên cứu tế bào, nuôi cấy, thử nghiệm tế bào gốc. Các bệnh lý phổ biến thường được tìm đến khoa Y học cổ truyền như: viêm đa khớp dạng thấp, viêm phế quản mạn tính, liệt cơ mặt, trĩ, Parkinson, rối loạn kinh nguyệt,...

Công dụng tuyệt diệu của chôm chôm Y học cổ truyền

Chôm chôm ngoài hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên còn được dùng làm Thu*c chữa nhiều bệnh.

chôm chôm">chôm chôm ngoài hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên còn được dùng làm Thu*c chữa nhiều bệnh.

Quả chôm chôm">chôm chôm xanh và vỏ quả chứa nhiều tannin nên được dùng để hạ sốt, chữa tiêu chảy, chữa kiết lỵ.

chôm chôm: lá non nấu canh chua với rau muống, ăn có tác dụng thanh nhiệt như các loại canh chua khác.

chôm chôm: vị ngọt, tính ấm, chứa nhiều chất béo không no như olein, arachidin…, có tác dụng tiêu viêm kháng khuẩn, được dùng để chữa các bệnh: Đái tháo đường, giảm béo, tẩy giun đũa, sốt rét

chôm chôm chữa tiêu chảy, khó tiêu, tăng cường sức khỏe, có thể hạ sốt

: Nhai vỏ và hạt quả xanh rồi súc sạch miệng. Hoặc lấy vỏ và hạt giã lấy nước bôi lên lưỡi.

Trẻ em, người già ăn chôm chôm cần phải bỏ hột để tránh hóc. Ăn quá nhiều hạt chôm chôm có thể xuất hiện cảm giác say, buồn nôn, đầy bụng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cong-dung-tuyet-dieu-cua-chom-chom-y-hoc-co-truyen-15254.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY