Đối với người hiện đại, đồ ăn cay, đồ ngâm, đồ nướng... đã trở thành những món ăn không thể thiếu cho các buổi họp mặt bạn bè đầu xuân. Tuy nhiên, đằng sau thơm ngon đó, sức khỏe đang bị đe dọa!
Do thành phần chính của muối là natri clorua, natri hydrangea của cơ thể con người khoảng 0,5 gram mỗi ngày, tương đương với 1,25 gram muối ăn. Nếu ăn quá nhiều muối trong một ngày, nó sẽ khiến natri trong máu người vượt quá tiêu chuẩn.
Và khi natri tích lũy quá mức trong cơ thể, cơ thể cần nhiều nước hơn để pha loãng, điều này trực tiếp làm tăng lượng chất lỏng xung quanh tế bào và lượng máu, gây ra "giữ nước và natri" và cuối cùng dẫn đến tăng huyết áp.
Huyết áp cao là điểm mấu chốt của nhiều bệnh tim mạch, chẳng hạn như khởi phát nhồi máu cơ tim và nhồi máu não. Vì vậy Tổ chức Y tế Thế giới *(WHO) khuyến cáo rằng lượng muối mỗi ngày của mỗi người không nên vượt quá 6g.
Đồng thời, đường cũng là một trong những nguồn gây béo phì và chức năng đảo của người béo phì thường yếu và dễ gây ra "kháng insulin". Nếu không được kiểm soát trong một thời gian dài, bạn sẽ dễ dàng mắc phải bệnh tiểu đường.
Tuy nhiên, nếu đồ ăn quá cay, nó sẽ gây ra kích ứng lặp đi lặp lại cho niêm mạc dạ dày, đặc biệt là những người có vấn đề về dạ dày. Ăn cay trong một thời gian dài có thể dễ dàng gây loét dạ dày và thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Nghiện nóng quá mức cũng có thể phá vỡ hệ thống nội tiết, kích thích lưu thông máu quá mức và gây ra các vấn đề như kinh nguyệt không đều ở phụ nữ. Do đó, ớt không hoàn toàn tốt.
Do đó, nếu bạn muốn giữ cho cơ thể khỏe mạnh, chế độ ăn uống của bạn nên được tổ chức với lượng gia vị hợp lý, có thể duy trì nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể con người mà không gây gánh nặng cho sức khỏe.
Nguồn: Aboluowang, Healthline
Chủ đề liên quan:
ăn quá ăn quá nhiều ăn quá nhiều muối các món ăn cơ thể con người coi chừng đầu xuân đồ ăn cay món ăn người hiện đại quá nhiều sức khỏe tăng huyết áp