Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh. Thay vì phải dùng Thu*c tây hoặc các bài Thu*c dân gian khi bị bệnh, bạn hãy thử phòng bệnh bằng cách bổ sung nghệ vào chế độ ăn.
Nghệ từ lâu đã được sử dụng nhiều trong phòng bệnh và chữa bệnh. Nó có thuộc tính chống oxy hóa, kháng kháng sinh, chống viêm và thậm chí chống khối u.
Sử dụng nghệ kèm với hạt tiêu đen giúp cơ thể hấp thu nghệ nhanh hơn. dưới đây là những tác dụng phòng và của nghệ bạn nên biết:
Bổ sung nghệ vào chế độ ăn có thể phục hồi các con đường phản ứng insulin của cơ thể nếu bạn đang bị tiểu đường. hãy cho một thìa nghệ vào món ăn của bạn hàng ngày để phòng và tiểu đường.
Củ nghệ có thể phòng ngừa các bệnh về tim. Nghệ có thể giúp các tế bào nội mô (niêm mạc mạch máu) hình thành tốt hơn. Điều đó có thể giúp bình thường hóa huyết áp của bạn và cũng tăng cường sức khỏe tim.
Viêm khớp là một tình trạng viêm. Nghệ có tác dụng chống viêm. Bao gồm nghệ trong chế độ ăn cũng như bôi trên da (bôi tại chỗ) giúp giảm viêm ở những người bị viêm khớp.
Nhiều nghiên cứu cho rằng những người sử dụng nghệ trong bữa ăn hàng ngày có ít ít nguy cơ bị bệnh Alzheimer khi về già. Hợp chất có trong nghệ được cho là giúp sản xuất các tế bào thần kinh
Theo nhiều nghiên cứu curcumin trong nghệ có thể phá hủy các tế bào ung thư và khiến cho các tế bào bình thường phát triển tốt trong cơ thể. Điều này có thể là một cách phòng bệnh tốt. Ngay cả những người đang bị ung thư cũng có thể đưa nghệ vào chế độ ăn sau khi tư vấn bác sĩ vì nghiên cứu cho thấy nghệ có thể hỗ trợ quá trình điều trị ung thư.