Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Xét nghiệm máu (bộ tiền phẫu) thì nên làm ở đâu cho rẻ?

Mangyte ơi, cho em hỏi: Em muốn xét nghiệm máu (bộ tiền phẫu) thì nên xét nghiệm ở đâu cho rẻ? Nếu có thể, Mangyte cho em danh sách bảng giá xét nghiệm của một vài bệnh viện để em tham khảo với. Cám ơn bác sĩ! (Mai My - maimy…@yahoo.com)
Bạn Mai My ơi,

xét nghiệm máu tiền phẫu là để phẫu thuật viên có thể yên tâm bệnh nhân của mình không bị rối loạn cầm máu đông máu và có thể mổ được như chương trình dự kiến.

xét nghiệm máu tiền phẫu thường gồm: huyết đồ, nhóm máu, thời gian máu đông - máu chảy, chức năng gan, chức năng thận đôi khi bác sĩ yêu cầu kiểm tra cả viêm gan B và test HIV...

Chi phí xét nghiệm dao động dưới 300.000 đ và còn tùy theo phẫu thuật nào mà có thể làm thêm các xét nghiệm riêng biệt, lúc này chi phí sẽ cao hơn.

Bạn phẫu thuật ở bệnh viện nào thì làm xét nghiệm ở đó, vì vậy không cần thiết phải so sánh giá cả giữa các bệnh viện. Muốn giảm thiểu chi phí, bạn nên sử dụng BHYT và có giấy chuyển viện để được hưởng BHYT đúng tuyến, bạn nhé.

Chúc ca mổ của bạn thành công tốt đẹp!

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-xet-nghiem-mau-bo-tien-phau-thi-nen-lam-o-dau-cho-re-1285.html)

Tin cùng nội dung

  • Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
  • Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
  • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
  • Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
  • Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
  • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
  • Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
  • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
  • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
  • Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY