Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

BV Đại học Y dược TPHCM có nội soi buổi chiều không?

BV Đại học Y dược TPHCM có 3 cơ sở vậy nếu khám và nội soi thì con đi cơ sở nào ạ? Và BV có nội soi vào buổi chiều không BS?
Chào bác sĩ,

Con muốn hỏi là khi nội soi đại tràng thì các BS có khám luôn phần ở trực tràng không ạ? Con cứ tưởng là khi nội soi đại tràng thì sẽ có luôn phần trực tràng, nhưng để ý thấy hình như trong các mục nội soi thì chia ra nội soi đại tràng và trực tràng riêng.

Vậy nếu con không khỏe về hệ tiêu hóa với triệu chứng là nặng bụng (trên một năm), có khi đau quặn có khi đau lâm râm, táo bón, khi đi phải rặn,... thì con nên nội soi cái nào ạ? Có thể làm cả hai cùng lúc không?

Con muốn hỏi thêm là BV Đại học Y dược TP.HCM có 3 cơ sở vậy nếu khám và nội soi thì con đi cơ sở nào cũng được? Tại con muốn chọn chỗ gần nhà để tiện đi lại. Và BV có nội soi vào buổi chiều không? Con cám ơn BS! 

(Long - tinhlong…@gmail.com)
Ảnh minh họa
Chào em,

- Trực tràng là đoạn đầu tiên của đại tràng, do đó, khi nội soi đại tràng, bắt buộc phải đi qua trực tràng.

- Sở dĩ em thấy có trực tràng riêng và đại tràng riêng vì có những trường hợp chỉ cần soi đoạn đầu tiên của đại tràng tức là trực tràng là đủ rồi, ví dụ như những trường hợp bị trĩ, nứt hậu môn, rò hậu môn (mạch lươn)…

- Triệu chứng của em cần được nội soi 2 cơ quan: bao tử (dạ dày) và đại tràng.

- Ở BV Đại học Y dược, em nên đến cơ sở 1 thì có đầy đủ phương tiện để nội soi tất cả cho em, bệnh viện vẫn có nội soi buổi chiều.

BS CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
GV Phân môn Tiêu hóa Gan mật - ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trưởng Đơn vị tiêu hóa can thiệp BV Nguyễn Tri Phương
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/bv-dai-hoc-y-duoc-tphcm-co-noi-soi-buoi-chieu-khong-n242658.html)
 • BV Đại học Y dược có phòng khám huyết học không?

  Mangyte ơi, Tôi nghe nói BV Đại học Y dược đưa vào hoạt động phòng khám huyết học nhưng không biết thông tin cụ thể thế nào. Kính mong Mangyte tư vấn giúp tôi, phòng khám này hoạt động vào thời gian nào và khám cho những đối tượng bệnh lý nào ạ? Xin cảm ơn rất nhiều. (nuhoangbocap...@yahoo.com)
 • BV Đại học Y dược có tư vấn sử dụng dụng cụ hít cho người bệnh hen suyễn không?

  Chào Mangyte, Em bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và phải sử dụng dụng cụ hít nhưng không biết sử dụng sao cho đúng. Em nghe nói BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức tư vấn sử dụng dụng cụ hít, không biết điều này có đúng không? Kính mong Mangyte tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn.
 • Địa chỉ các phòng khám của BV đại học Y dược TPHCM ?

  Tôi muốn xin địa chỉ các phòng khám của BV đại học Y dược TPHCM. Nhờ Mangyte giúp. Xin cảm ơn.
 • Nội soi giãn tĩnh mạch chân có BHYT thì hết bao nhiêu tiền?

  Dì của em bị suy giãn tĩnh mạch chân, bác sĩ nói cần phẫu thuật nội soi. Cho em hỏi chi phí cho phẫu thuật này là bao nhiêu? Dì em có BHYT ở Lâm Đồng, như vậy có được hưởng bảo hiểm không? Ngoài ra có những phương pháp nào khác điều trị chứng giãn tĩnh mạch chân này không Mangyte ơi? Em cũng sợ bệnh này vì em là nhân viên văn phòng, làm sao để tránh ạ? Em cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thu Thủy - thuy.le…@gmail.com)
 • Mổ nội soi u tuyến thượng thận phải nằm viện bao lâu?

  Tôi có u tuyến thượng thận phải mổ nội soi nhưng không biết phải nằm viện bao lâu? Và tôi phải chuẩn bị bao nhiêu tiền là đủ vậy BS (tôi có BHYT)? Gần tết quá rồi, nếu tôi để qua tết mới mổ thì có sao không? Tôi xin chân thành cảm ơn! (L.V.H. Nam - nam.super…@gmail.com)
 • Ở TPHCM nơi nào có phẫu thuật nội soi ống cổ tay?

  Thời gian gần đây em rất hay bị tê bì lòng bàn tay. Khi em cố gắng nắm chặt bàn tay lại thấy rất đau và nhức, và dù đã cố gắng nhưng em cũng không thể nắm chặt tay lại được. Những lúc như thế em không thể làm việc gì nặng. Em đi khám thì BS chẩn đoán em bị hội chứng ống cổ tay, cho em đeo nẹp. Em nghe nói ở TPHCM có phẫu thuật nội soi điều trị bệnh này, vậy em nên đến bệnh viện nào, đăng ký phẫu thuật luôn có được không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Minh Khôi - Bình Thuận)
 • Phẫu thuật nội soi cột sống chi phí có cao lắm không?

  Tôi 55 tuổi, bị đau lưng đã lâu, đi khám thì tìm ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi đọc báo thấy phẫu thuật nội soi cột sống, chỉ định cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm vùng cột sống cổ, ngực và thắt lưng có rất nhiều ưu điểm do tính chất ít xâm lấn. Tôi muốn điều trị bằng phương pháp này thì nên đến đâu? Chi phí nghe nói là khá cao, cụ thể là bao nhiêu? Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Duy - nguyen…@gmail.com)
 • Nội soi phế quản Bronchoscopy

  Nội soi phế quản (Bronchoscopy) là một thủ thuật giúp chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý đường hô hấp bao gồm phế quản và phổi.
 • Nội soi dạ dày Gastroscopy

  Nội soi dạ dày (gastroscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong ống tiêu hóa trên của bạn (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng).
 • Nội soi đại tràng Colonoscopy

  Nội soi đại tràng (colonoscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong lòng đại tràng (ruột già) của bạn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY