Tình yêu và giới tính hôm nay

Hai dì cháu nhập viện cấp cứu vì thói quen ăn uống sai lầm ngày nắng nóng

Chỉ vì nấu quá nhiều đồ ăn vào buổi trưa nên người dì đã để lại bát canh trứng cà chua đến tối mới ăn. Không ngờ do thời tiết quá nóng lại để bát canh này ở ngoài mà không bảo quản nên hai dì cháu đã bị ngộ độc nặng phải nhập viện cấp cứu.

Những ngày thời tiết oi bức, ngột ngạt thường là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi nhanh chóng. Lúc này, việc nấu ăn và bảo quản thực phẩm càng phải được chú ý kỹ vì chỉ một sơ sót nhỏ thôi là nguồn nguyên liệu bạn chế biến có thể trở thành "độc tố" gây hại cho sức khỏe. Thậm chí, có không ít người đã phải nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm sau khi thưởng thức những món ăn không được bảo quản kỹ hoặc cố ăn lại những món đã để qua đêm.

Gần đây, bệnh viện Đài Châu Lộ Kiều ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã tiếp nhận hai trường hợp nhập viện do ngộ độc thực phẩm nặng. Qua tìm hiểu được biết, người dì họ Trần đã nấu quá nhiều món ăn vào buổi trưa, trong đó có bát canh trứng cà chua. Do sợ người nhà không ăn hết nên dì Trần đã để lại bát canh này đến tối mới ăn. Tuy nhiên, vì thời tiết ở Chiết Giang đợt này khá oi bức và nắng nóng nên bát canh trứng cà chua của dì Trần đã bị biến chất.

Hai dì cháu nhập viện cấp cứu vì thói quen ăn uống sai lầm ngày nắng nóng - Ảnh 1.

Tối hôm đó, dì Trần và cô cháu gái đã ăn bát canh này. Sau khi ăn thì hai dì cháu lên cơn đau bụng dữ dội, đi kèm cả triệu chứng tiêu chảy. Gia đình đã đưa hai dì cháu vào bệnh viện Đài Châu Lộ Kiều và sau khi kiểm tra, bác sĩ xác định họ đang mắc bệnh viêm dạ dày ruột cấp tính.

Bác sĩ lý giải nguyên nhân khiến hai dì cháu bị ngộ độc nặng như vậy có liên quan đến bát canh trứng cà chua bị biến chất khi để ngoài từ trưa đến tối. Cũng từ đây, bác sĩ nhắc nhớ các gia đình nên nấu lượng thức ăn vừa đủ cho gia đình mình trong mỗi bữa, tuyệt đối không nên nấu thừa quá mức, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng như hiện tại. Bởi thời điểm này là lúc vi khuẩn dễ sinh sôi và phát triển trong nền nhiệt độ cao, việc bảo quản thực phẩm cũng chưa chắc an toàn.

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/hai-di-chau-nhap-vien-cap-cuu-vi-thoi-quen-an-uong-sai-lam-ngay-nang-nong-20200901123642116.chn#mingid_comments_content)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY