Tình yêu và giới tính hôm nay

Món ăn Thuốc giúp an thai

Phụ nữ có thai, thai động cảm thấy như thai sa xuống, hoặc hơi mỏi lưng, đau bụng và trong *m đ*o có chút huyết dịch chảy ra gọi là thai động không yên (động thai).

Phụ nữ có thai, thai động cảm thấy như thai sa xuống, hoặc hơi mỏi lưng, đau bụng và trong *m đ*o có chút huyết dịch chảy ra gọi là thai động không yên (động thai).

Nếu cứ đau liên tục, huyết ra nhiều, mỏi lưng, đau bụng dữ dội mà sẩy thai thì gọi là đọa thai hoặc tiểu sản hoặc bản sản. Nếu sau khi sẩy thai hoặc đẻ non, lần sau có thai cứ đúng kỳ lại sẩy thì gọi là hoạt thai.

Phụ nữ có thai mà thai động, không yên thường là dấu hiệu của sẩy thai hoặc đẻ non. Ngoài ra, trong lúc mang thai mà âm hộ thường ra huyết hoặc huyết nhỏ ra từng giọt dầm dề không dứt, hiện tượng đó gọi là thai lậu. Nếu lậu huyết lâu ngày cũng có thể làm cho thai không vững, thậm chí dẫn đến đọa thai hoặc tiểu sản.

Nguyên nhân thai động, đọa thai, tiểu sản hoặc đẻ non do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như:

Khí huyết hư nhược: có thai ra huyết từng giọt, lưng mỏi, bụng trướng hoặc đau, sắc mặt xanh, da khô, miệng nhạt, không muốn ăn, thai động.

Tỳ hư: thai động, sa xuống, lưng mỏi, bụng trướng yếu sức, tinh thần mệt mỏi, đại tiện lỏng, ra khí hư.

Thận hư: thai động không an, lưng mỏi, chân tay yếu, đầu váng, tai ù, đái són.

Can uất khí trệ: thai động, bụng đau, âm hộ ra huyết, ngực sườn trướng đau, tinh thần uất ức.

Âm hư huyết nhiệt: người gầy, sắc khô, phiền nhiệt, hai gò má đỏ, lòng bàn tay chân nóng, bụng đau, thai động.

Ngoài ra còn có thể do té ngã làm động thai, sẩy thai.

Để phòng động thai, sẩy thai ngay từ khi có thai nên ăn uống bồi bổ đúng cách như dưới đây:

Cháo gạo nếp đảng sâm, đỗ trọng: Cho 2 vị Thuốc vào trong túi vải, cho cùng với gạo nếp vào nồi, cho nước vào nấu thành cháo là ăn được. Mỗi ngày 2 - 3 lần.

Canh hạt sen, trần bì, tô ngạnh: hạt sen 60g, tô ngạnh 10g, trần bì 6g, hạt sen bóc vỏ bỏ tâm cho vào nồi, cho nước đun chín được 4, 5 phần thì cho tô ngạnh, trần bì vào, đến khi hạt sen chín kỹ là được.

Áo ngô: sau khi có thai, mỗi ngày dùng áo ngô sắc uống, đến đúng thời kỳ đã bị sẩy thai lần trước thì tăng lượng lên gấp đôi, uống đến khi đẻ mới thôi.

Canh trứng gà ngải cứu: lá ngải 50g, trứng gà 2 quả, đường trắng một ít. Lá ngải cho nước vừa đủ nấu canh, đập trứng vào đun chín, cho đường trắng vào khuấy tan. Hàng ngày uống trước khi đi ngủ.

Canh gà mái, cá mực: gà mái 1 con (làm thịt, rửa sạch) cá mực kén 1 con cho nước vào hầm nhừ, lấy nước canh đặc, cho 90 - 150g gạo nếp vào nấu chín, cho muối gia vị vào ăn. Thịt gà, cá mực khô ăn bất cứ lúc nào. Sau khi mang thai nên ăn thường xuyên, lượng không hạn chế, qua thời kỳ bị sẩy thai thường xuyên thì ngừng ăn.

Lương y Vũ Quốc Trung

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-mon-an-thuoc-giup-an-thai-7309.html)
Từ khóa: an thai

Chủ đề liên quan:

an thai

Tin cùng nội dung

  • Theo Đông y, hoàng cầm có vị đắng, tính hàn, quy vào 6 kinh: phế, tâm, can, đởm, đại tràng, tiểu tràng với công năng thanh thấp nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, giải độc, an thai. Trên lâm sàng, hoàng cầm được sử dụng để trị rất nhiều loại bệnh khác nhau như: sốt cao do viêm gan hoàng đản, viêm gan virut, viêm ruột, viêm túi mật, viêm bàng quang
  • Những cơn đau cũng đã qua và mẹ lại hồi hộp chờ ngày tới khám theo lịch của bác sĩ.
  • Sau hai tuần dưỡng thai, tuần này mẹ bắt đầu trở lại công việc.
  • Bố mẹ hạnh phúc biết bao nhiêu khi biết mình sắp có một cô công chúa xinh đẹp.
  • Lương y đa khoa quốc gia Bùi Đắc Sáng mách mẹ một số bài Thu*c dinh dưỡng Y học cổ truyền là các món ăn cho bà bầu có công dụng giúp dưỡng thai an toàn, khỏe mạnh.
  • Chủ phương trị chứng băng lậu và an thai cho phụ nữ. Quy, Địa, Khung, Thược là Tứ vật thang, công dụng bổ huyết điều kinh.
  • Cây gai được trồng khắp nơi ở Việt Nam để lấy sợi hay lấy lá. Rễ ít được khai thác; người ta đào rể về rửa sạch đất, cắt thái miếng hoặc để nguyên rồi phơi khô hay sấy khô.
  • Tiếp cốt thảo là tên Thu*c trong y học cổ truyền của cây sâm nam - còn gọi là cây đầu vù, rễ kế, xuyên tục đoạn...
  • Phụ nữ có thai cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho người mẹ và thai nhi. Dưới đây là một số món ăn, bài Thuốc có tác dụng dưỡng thai, an thai:
  • Chanh là loại quả được dùng rất phổ biến trong mùa hè. Nước chanh ngoài tác dụng dinh dưỡng, giải khát giải nhiệt còn có tác dụng an thai, kích thích tiết men tiêu hóa, làm tăng nhu động ruột..
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY