Điều này là bởi thịt đỏ có nhiều chất béo và giàu axit béo bão hòa, là một đối với cholesterol trong máu. trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thịt đỏ có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau như ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư dạ dày, ung thư nội mạc tử cung và ung thư phổi...
Trong khi đó, so sánh về hàm lượng axit béo và thành phần axit béo, thịt trắng tốt hơn thịt đỏ.
Thứ hai, một lượng lớn (hơn 500g mỗi tuần) sẽ làm tăng nguy cơ ung thư. miễn là việc tiêu thụ loại thịt này của bạn được kiểm soát, bạn không cần phải hoảng sợ.
Cuối cùng, thịt đỏ rất giàu giá trị dinh dưỡng. nó không chỉ là nguồn cung cấp protein chất lượng cao mà còn giàu như sắt, vitamin b và khoáng chất. đây là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta.
Vì vậy, chúng ta vẫn có thể ăn thịt đỏ, nhưng nên chú ý đến lượng ăn hàng ngày. tốt hơn là bạn nên ăn thịt trắng và đỏ xen kẽ để nó lành mạnh hơn!
Cá có ưu điểm là protein cao, ít chất béo, giàu vitamin và khoáng chất, hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa và hấp thụ.
Lưu ý: Bệnh nhân mắc bệnh gút nên thận trọng. Đồng thời, bệnh nhân mắc bệnh gan, xơ gan, không nên ăn nhiều.
Tôm là thực phẩm giàu protein và ít chất béo. Tôm biển có hàm lượng protein cao hơn và các axit béo không bão hòa như DHA và EPA cũng phong phú hơn.
Thịt vịt chứa nhiều vitamin B và vitamin E hơn các loại thịt khác. Đồng thời, thịt vịt cũng chứa niacin phong phú, là một trong hai loại coenzyme quan trọng trong cơ thể con người.
Lưu ý: Thịt vịt không phù hợp với những người bị suy nhược và bị viêm ruột mạn tính. Không nên ăn nhiều thịt vịt quay.
2. thịt đỏ: tổng lượng nên ăn không vượt quá 50g mỗi ngày. và cố gắng chọn phần thịt nạc, ăn ít nội tạng động vật (50-100g mỗi tuần).
Giàu protein và nhiều chất sarcosine, nhưng ít chất béo, hiệu quả cho sự phát triển cơ bắp và sức mạnh.
Nó rất giàu dinh dưỡng và chứa nhiều canxi, sắt và vitamin d hơn và thịt bò. trong y học cổ truyền trung quốc, thịt cừu được coi là Thu*c bổ.
Lưu ý: Người bị bệnh gan, cao huyết áp, viêm ruột cấp tính hoặc các bệnh truyền nhiễm khác và sốt không nên ăn.
Lưu ý: Axit béo bão hòa và cholesterol tương đối cao, đặc biệt là ở phần mỡ. Do đó, hãy cố gắng kiểm soát lượng thịt mỡ ăn vào và ăn thịt nạc.
Nguồn: Aboluowang, The Health, Healthline
Chủ đề liên quan:
Ăn thế nào bệnh ung thư chất dinh dưỡng cho sức khỏe cơ thể con người dinh dưỡng tốt sức khỏe thế nào thịt bò thịt cá thịt đỏ thịt gia cầm thịt lợn tốt nhất yếu tố nguy cơ