Món ăn dù ngon đến mấy mà thiếu ngon, hoặc ăn món nọ món kia mà không biết chấm với thứ gì thì mất đi 50% giá trị món ăn đấy.
Mới đây trên group Yêu bếp, chị Nguyễn Thơ Thơ đã chia sẻ cách làm 9 loại thần thánh cho các món ăn từ chim trời cá biển, Âu Á, ăn mặn đến ăn chay. Chỉ trong vòng vài tiếng, bài đăng của chị Thơ đã nhận được gần 10k lượt like và hơn 11k lượt chia sẻ. Tham khảo ngay bí quyết làm siêu ngon của chị Thơ dưới đây để bữa ăn nhà bạn thêm phần trọn vẹn nhé!
- Ngoáy bột ngô cùng với 1 chút nước rồi đổ từ từ vào nồi đang sôi, ngoáy đều lên để nước sốt đặc hơn.
- Tắt bếp, bắc nồi ra khỏi bếp. Cho vào tỏi và hành đã băm nhỏ,vắt nước quất, cắt quất ra thành miếng thả vào nước chấm cho thơm. Cho thêm 2 thìa tương ớt vào rồi ngoáy đều cho tan hết.
- Sốt chấm này cũng chính là làm món “ Gỏi tôm tắm sốt thái “ , hoặc chân gà trộn mắm thái. Mọi người có thể dùng rất đa năng các món nha.
Cách làm: Giã ( hoặc xay nhỏ ) gừng, tỏi, xả, đường nâu. Cho hỗn hợp trên ra bát, thêm nước, mắm, quất, vào trộn đều.
Nhớ lưu ý nước rồi mới đến mắm nha.Nước chấm nên pha bằng đường vàng thì màu nước chấm cũng đẹp hơn rất nhiều.
Cho tất cả những nguyên liệu trên gồm 1 thìa bột canh, 2 thìa đường, 1 thìa mỳ chính, hạt tiêu, nước cốt quất và hỗn hợp ớt tỏi vào máy xay xay nhuyễn. Việc sử dụng máy xay để xay các nguyên liệu sẽ giúp nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau.
Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa khẩu vị rồi đổ ra bát, rắc sả đã băm nhỏ lên trên là đã hoàn thành xong công thức pha nước chấm ghẹ ngon rồi đó.
- Cho 2 muỗng đường vào 4 muỗng nước lọc rồi khuấy cho tới khi tan đường. Thêm mắm và nước cốt chanh đã bỏ hạt vào bát nước đường.
Tiếp theo cho tỏi ớt băm thật nhỏ vào bát mắm. Làm theo cách này tỏi ớt sẽ nổi lên phía trên, trông rất hấp dẫn.
- Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể thêm bớt nước lọc sao cho vừa miệng nhất.
- Đánh bông (đánh lên bột) mắm tôm với đường, quất hoặc giấm. Sau đó cho thêm vài lát ớt vào để tạo thêm vị cay.
Dầu rán cho vào nồi đun sôi sau đó tưới vào bát mắm tôm. Cách làm này sẽ giúp mắm tôm ngậy và dậy mùi hơn.
Chủ đề liên quan:
bí quyết các loại nước chấm cách làm nước chấm chia sẻ đặc biệt nước chấm nước chấm ngon