Nhịp cầu nhân ái hôm nay

World Vision Việt Nam hỗ trợ sinh kế cho 236 hộ gia đình tại Quảng Trị

World Vision Việt Nam vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương để cấp phát gói hỗ trợ sinh kế cho 236 hộ gia đình tại huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

nghệ an hỗ trợ hơn 2,1 tỷ đồng phát triển du lịch cộng đồng cho 04 huyện, 04 bản và 12 hộ gia đình

ubnd tỉnh nghệ an vừa ban hành quyết định số 1989/qđ.ubnd về việc phê duyệt danh sách các đối tượng được hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng cho 04 huyện, 04 bản và 12 hộ gia đình trên địa bàn tỉnh nghệ an năm 2022 với tổng số tiền hỗ trợ hơn 2,1 tỷ đồng.

World Vision Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích trẻ em

Phòng chống xâm hại và tai nạn thương tích cho trẻ là một trong những nội dung can thiệp trong chương trình bảo vệ trẻ em của world vision việt nam. trong tháng 6 và tháng 7/2022, nhiều hoạt động, chương trình dự án của world vision việt nam đã được triển khai trên cả nước.

Cụ thể, với tổng kinh phí lên tới hơn 707,5 triệu dồng, tổng gói hỗ trợ bao gồm: 5820 gà giống 1 ngày tuổi; 153 bao thức ăn chăn nuôi; 20 bò cái vàng địa phương; 55 dê cỏ địa phương; Vắc xin phòng ngừa dịch bệnh cho vật nuôi; Vật tư làm chuồng trại.

Hỗ trợ bò cái vàng cho người dân nghèo Quảng Trị.

World vision việt nam triển khai chương trình sinh kế tại huyện hướng hoá từ năm 2018 với các hoạt động đa dạng như cung cấp con giống – vật nuôi, tập huấn nâng cao kỹ năng chăn nuôi, tổ chức các nhóm tín dụng tiết kiệm giúp người nông dân hình thành thói quen tiết kiệm, chuẩn bị sẵn nguồn lực để mở rộng quy mô chăn nuôi sau này.

Tính đến nay, các can thiệp, hỗ trợ sinh kế của world vision việt nam đã góp phần mang lại những đổi thay tích cực trên đời sống của trẻ em tại huyện hướng hoá: 410 trẻ có hoàn cảnh khó khăn; 133 trẻ bảo trợ; đồng thời, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho 200 trẻ em dưới 5 tuổi.

Trước đó, world vision việt nam cùng đại diện hội liên hiệp phụ nữ xã sơn phú (huyện na hang, tỉnh tuyên quang) đã đến thăm các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. trong chuyến thăm này, world vision việt nam đã hỗ trợ các hộ gia đình (đặc biệt là trẻ em) trang thiết bị sinh hoạt và học tập thiết yếu như: bình chứa nước, nồi cơm, chăn ga gối, đèn học, quạt,...

Trao tặng trang thiết bị sinh hoạt và học tập thiết yếu cho người dân Tuyên Quang.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để world vision việt nam được lắng nghe các tâm tư, chia sẻ của các hộ gia đình, qua đó, trực tiếp tư vấn các giải pháp sinh kế phù hợp, hướng tới mục tiêu hỗ trợ các hộ gia đình sớm thoát nghèo.

Các can thiệp lồng ghép mang tính tổng thể cùng việc hợp tác chặt chẽ với các đối tác địa phương của world vision việt nam đã và đang giúp trao quyền cho cộng đồng, góp phần mang lại những thay đổi thực chất và bền vững để đảm bảo sự phát triển toàn diện của mọi trẻ em về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

CRS/Hoa Kỳ hỗ trợ trẻ em, thanh niên khuyết tật tại Quảng Trị

Sở ngoại vụ quảng trị vừa cùng với ubnd huyện vĩnh linh và tổ chức catholic relief services (crs/hoa kỳ) xúc tiến kế hoạch hợp tác xây dựng dự án “tăng cường hòa nhập xã hội, chăm sóc sức khỏe và giáo dục trẻ em, thanh niên khuyết tật thông qua phối hợp hành động chung của địa phương” (tên viết tắt: “em tỏa sáng”) trong 5 năm 2022-2027.

Jordan cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam bảo hộ công dân sau vụ nổ tại cảng Aqaba

Chiều 29/6, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Jordan Ayman Al-Safadi sau vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba ngày 27/6.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-world-vision-viet-nam-ho-tro-sinh-ke-cho-236-ho-gia-dinh-tai-quang-tri-696394.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY