chỉ với một lượng khoai tây mỗi ngày, các triệu chứng co thắt dạ dày hay chứng đau vùng bụng phải do bệnh viêm dạ dày gây nên dần được tiêu biến. người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn chỉ sau vài ngày sử dụng và không nhất thiết phải sử dụng Thu*c tây y.
Khoai tây là một loại củ rất đỗi quen thuộc trong một số món ăn kèm, món canh ngũ quả hoặc sử dụng trực tiếp khi đã luộc chín. củ khoai tây có màu trắng hoặc màu tím lam, thuộc họ cà (solanaceae) với danh pháp khoa học là solanum tuberosum l.
Ngoài giá trị là một loại lương thực, thực phẩm, củ khoai tây còn được biết đến là một loại Thu*c trị bệnh cho người, đặc biệt là những bệnh lý ở đường tiêu hóa, trong đó có cả bệnh đau dạ dày.
Trong quả khoai tây có chứa nhiều chất dinh dưỡng với những làm lượng cao như: nước, sắt, protid, glucid, kali, tro, calcium, phốt pho, flavonoid, axit caffeic, vitamin c, vitamin nhóm b (b1, b2, b6) và một số thành phần khác có lợi cho sức khỏe. đặc biệt, trong củ khoai tây còn chứa một số thành phần có tác dụng chống oxy hóa, giảm tiết axit ở dạ dày, bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày khỏi các tác nhân gây hại như thành phần hợp chất lysine, trytophan, cellulose.
Nhờ những bản chất vốn có và các thành phần được liệt kê phía trên, loại củ ngày rất thích hợp để điều trị bệnh đau dạ dày, có thể sử dụng độc vị, dưới dạng bột hoặc kết hợp cùng với một số bài Thu*c khác đều được.
Bên cạnh công dụng trị bệnh đau dạ dày, củ khoai tây còn là vị Thu*c chữa nhiều bệnh lý khác với những công dụng đa dạng như:
Theo một số ghi nhận khác, thành phần solanin của khoai tây (xuất hiện khi khoai tây mọc mầm) được nghiên cứu và bào chế thành Thu*c chống dị ứng và Thu*c giảm đau.
Cải thiện các triệu chứng do bệnh đau dạ dày gây ra bằng củ khoai tây là một trong những bài Thu*c dân gian trị bệnh đau dạ dày được khá nhiều người bệnh đánh giá cao. bạn có thể tự khắc phục những triệu chứng ấy bằng các cách dùng độc vị hoặc kết hợp cùng với một số nguyên liệu khác.
Đa số, trị bệnh đau dạ dày bằng khoai tây được tiến hành khá đơn giản và không quá cầu kỳ. người bệnh có thể bắt tay thực hiện ngay tại nhà theo các công thức sau:
Với bài Thu*c này, bạn cần tìm mua bột khoai tây hoặc tự làm bột khoai tây để sử dụng dần và thực hiện theo công thức sau:
Sự kết hợp giữa khoai tây và mật ong là sự kết hợp hoàn hảo để chữa bệnh đau dạ dày. bởi cả hai nguyên liệu này đều có công dụng hỗ trợ điều trị căn bệnh này. mật ong có tính kháng khuẩn, tiêu viêm, nhuận tràng kết hợp cùng với khoai tây có tác dụng bảo vệ lớp niêm mạc của dạ dày khỏi các tác nhân gây hại.
Bệnh tình sẽ thuyên giảm nếu bạn sử dụng liên tục từ 20 – 30 ngày. các triệu chứng của bệnh đau dạ dày dần được biến mất.
Tỏi và gừng là một loại gia vị quen thuộc trong mỗi gian bếp. và đây cũng chính là loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, bảo vệ lớp niêm mạc tránh xa những tác nhân gây hại. bạn có thể kết hợp củ khoai tây cùng với hai loại dược liệu này để cải thiện các triệu chứng cho bệnh đau dạ dày gây ra.
Với bài Thu*c này, bạn cần chuẩn bị 2 củ khoai tây cùng với một vài củ gừng tươi và vài tép tỏi. khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn có thể bắt tay ngay vào việc thực hiện:
Bên cạnh việc tuân thủ quy định sử dụng các bài Thu*c từ khoai tây chữa đau dạ dày, người bệnh cũng nên lưu ý đến một số vấn đề khác, cụ thể như sau:
Trên đây là những công dụng của khoai tây và một số bài Thu*c từ nguyên liệu này chữa bệnh đau dạ dày. hy vọng, những thông tin được chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp cho bạn đọc biết thêm một phương pháp điều trị bệnh đau dạ dày. tuy nhiên, những thông tin chỉ mang giá trị tham khảo và không có tác dụng thay thế chỉ định của bác sĩ.
Bạn đọc có thể xem thêm:
Dùng hạt và quả đậu rồng chữa đau dạ dày cực đơn giản
Chủ đề liên quan:
chữa đau dạ dày công dụng công dụng c dạ dày đau dạ dày khoai tây t ai biết u dạ dày