Huyết học hôm nay

Lập Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam

Trẻ mắc bệnh tan máu bẩm sinh chậm phát triển thể chất, vận động và tâm thần, nặng có thể Tu vong ngay sau khi sinh hoặc bị nhiều biến chứng.
Ngày 12/2, PGS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, cho biết Viện vừa quyết định thành lập Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam, tập hợp các nhà khoa học, y bác sĩ chuyên ngành huyết học nhằm trao đổi kiến thức, nâng cao trình độ, kinh nghiệm và chất lượng trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc và tư vấn phòng bệnh cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh.

tan máu bẩm sinh hay còn gọi là bệnh Thalassemia xuất hiện ở tất cả các dân tộc ở nước ta, nhiều nhất ở khu vực miền núi phía Bắc và Tây Nguyên. Trẻ mắc bệnh Thalassemia chậm phát triển thể chất, vận động và tâm thần, nặng có thể Tu vong ngay sau khi sinh hoặc bị các biến chứng khác như xơ gan, suy tim, gãy xương, đái tháo đường.

Dịp này, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong toàn thể y bác sĩ, cán bộ y tế đang công tác tại viện và đã thu được trên 150 đơn vị máu. Đây là hoạt động khởi đầu cho Lễ hội Xuân hồng năm nay sẽ được tổ chức đồng loạt tại Hà Nội và một số địa phương trong cả nước vào ngày 20/2 tới.

Mangyte.vn
Theo Sài Gòn giải phóng

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-lap-hoi-tan-mau-bam-sinh-viet-nam-2960.html)

Chủ đề liên quan:

bẩm sinh tan máu bẩm sinh

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY