Chẩn đoán và điều trị bệnh rối loạn tâm thần hôm nay

Phụ thuộc Thuốc Phencyclidin

Các triệu chứng thực thể gồm chóng mặt, thất điều, rối loạn ngôn ngữ, rung giật nhãn cầu, co rút mí mắt trên với nhìn chằm chằm vào chỗ trống (nhìn ngây dại) tăng phản xạ và mạch nhanh.

Phencyclidin (pcp, bụi thiên thần, viên dịu êm) đã phát triển thành Thuốc giảm đau; đầu tiên được bán trôi nổi trên đường phố một cách lừa dối là Thuốc tetrahydrocannabinol (thc). do dễ sản xuất và giống một số Thuốc gây ảo giác, pcp được dùng thay thế lầm lẫn với lsd, thc và mescalin. nó có thể được sản xuất dưới dạng tinh thể, viên nang, viên nén để dùng đường tiêm, hít, ngửi, nuốt hoặc hút (thường rắc lên marijuana).

Sau khi hút Thuốc được hấp thụ rất nhanh, các triệu chứng xuất hiện ngay sau vài phút và đạt đỉnh sau 15 - 30 phút. Ngộ độc mức độ nhẹ gây ra khoái cảm kèm theo cảm giác tê cóng. Ngộ độc mức độ vừa (5 - 10 mg) gây rối loạn định hướng, cảm giác tách rời khỏi xung quanh, rối loạn tưởng tượng cơ thể, hiếu chiến, thích thú bất thường dùng sức mạnh (thường là do hoạt tính giảm đau của Thuốc) và mất khả năng tích hợp kích thích tri giác, đặc biệt là xúc giác và cảm giác nội tạng. Các triệu chứng thực thể gồm chóng mặt, thất điều, rối loạn ngôn ngữ, rung giật nhãn cầu, co rút mí mắt trên với nhìn chằm chằm vào chỗ trống (nhìn ngây dại) tăng phản xạ và mạch nhanh. Bên cạnh đó còn có tăng huyết áp, nhịp thở, trương lực cơ và tăng bài tiết nước tiểu. Nếu phụ nữ đang có thai trong 3 tháng đầu mà dùng Thuốc thì dễ bị sảy thai hoặc thai dị dạng. Ngộ độc mức độ nặng (20 mg hoặc hơn) làm nặng nề thêm các triệu chứng trên, ngoài ra còn có thể xuất hiện cơn co giật, hôn mê sâu, cơn tăng huyết áp và ý tưởng loạn thần nặng nề. Đặc biệt Thuốc có tác dụng kéo dài (vài ngày hoặc vài tuần) do khả năng tan trong lipid cao, tăng nhu động dạ dày - ruột và tạo ra các sản phẩm chuyển hoá còn tác dụng. Dùng quá liều có thể bị Tu vong do cơn tăng huyết áp, ngừng hô hấp và cơn co giật Cũng đã có những thông báo về hoại tử cơ vân cấp tính và có thể dẫn đến suy thận có globin cơ niệu.

Chẩn đoán phân biệt bao gồm hàng loạt các ma tuý đường phố bởi lẽ ở một chừng mực nào đó, phencyclidin có tác dụng giống với Thuốc an dịu, Thuốc gây ảo giác và marijuana. Để xác định những vấn đề cấp tính, cần phải xét nghiệm máu và nước tiểu.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/chandoantamthan/phu-thuoc-thuoc-phencyclidin/)

Tin cùng nội dung

  • Cháu 15 tuổi, cao 1m45 mà nặng tới 40 kg. Đùi, mông và bắp chân cháu rất to, bạn bè thường trêu là béo lùn nhưng mẹ cháu lại an ủi là không béo.
  • (Mangyte) - Tôi vừa đọc bài báo: “Nam sinh Tu vong vì tự sướng 42 lần trong 1 đêm” mà rùng mình…
  • Em thường sử dụng Thuốc nhuộm tóc và da đầu em rất hay bị dị ứng.
  • Tính khí thất thường là một biểu hiện khá bình thường ở trẻ em, nhưng đôi khi sự thất thường ấy lại là nguyên nhân khiến bầu không khí gia đình thêm căng thẳng. Liệu đứa trẻ ấy có hư và cha mẹ chúng nên làm gì?
  • Nhồi máu cơ tim (còn được gọi là cơn đau tim) xảy ra khi một phần của cơ tim bị phá hủy hoặc ch*t vì nó không nhận được đủ oxy. Nhồi máu cơ tim thường có thể điều trị được khi được chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, nếu không điều trị nhồi máu cơ tim có thể gây Tu vong.
  • Chứng đau đầu không đơn giản là do tinh thần căng thẳng, hay do cảm cúm. Dọn dẹp nhà cửa, hay ngủ muộn cũng có thể gây ra đau đầu.
  • Nếu bạn cũng giống như hầu hết các phụ nữ khác, cơn đau trong lúc chuyển dạ và sinh nở sẽ là một trong những điều làm bạn lo lắng khi dự định có con. Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì hầu hết phụ nữ đều bị đau khi sinh.
  • Chuyển dạ là quá trình giúp tống thai và nhau ra khỏi tử cung và bắt đầu một cuộc sống mới bên ngoài tử cung của bé. Đôi khi, chuyển dạ không tự khởi phát được, trong trường hợp này các bác sĩ phải sử dụng Thu*c giúp khởi động quá trình chuyển dạ để người mẹ có thể sinh ngả *m đ*o. Quá trình này được gọi là “khởi phát chuyển dạ” hay còn gọi là giục sanh.
  • Sau phẫu thuật, trẻ thường gặp vấn đề với các cơn đau nhưng thật may là có nhiều phương pháp để làm dịu các cơn đau này. Vậy phương pháp nào là hiệu quả, tốt nhất cho trẻ
  • Làm thế nào để bé có thể chuẩn bị được tin thần, và sẵn sàng cho việc phải thực hiện thủ thuật y khoa
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY