Sức khỏe hôm nay

Phần mềm giúp trẻ em Australia bảo tồn động vật

Rất nhiều trẻ em say mê và am hiểu về khoa học của Australia đã đăng ký để cập nhật dữ liệu về giống loài.
Hiện nay, các cậu bé Griffin Chong 8 tuổi từ Brisbane và Austin McConville 10 tuổi từ Melbourne đang đứng đầu. Cặp đôi này là những người say mê ứng dụng online giúp khoa học trở nên thú vị trong khi làm phong phú thêm dữ liệu giống loài của Australia.

Vượt qua 5000 người chơi khác, Griffin là số 1 về nhận diện các loài chim. Người bố Jacki Liddle kể lại cậu con trai Griffin có niềm đam mê khoa học và thế giới động vật từ khi còn rất nhỏ. Các ứng dụng công nghệ như e-Bird, iNaturalist, Australian Fishers và DigiVol giúp người tham gia, đặc biệt là trẻ em tham gia bảo tồn. Năm ngoái đã có 50 nghìn người tham gia vào dự án quốc gia bảo tồn đời sống hoang dã Wildlife Spotter, và 1/4 trong số này là trẻ em.

Bảo Linh

(theo ABC)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/phan-mem-giup-tre-em-australia-bao-ton-dong-vat-n132351.html)

Tin cùng nội dung

  • Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
  • Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
  • Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
  • Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
  • Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
  • Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
  • Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
  • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
  • Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY