Tài liệu y khoa

Bệnh Mạch Vành – GS Nguyễn Huy Dung

  • Mã tin: 5132
  • Ngày đăng: 13/02/2023
  • Gian hàng: mangyte  
  • Khu vực: Hà nội
  • Giá: Liên hệ
Mục lục
Bệnh Mạch Vành - GS Nguyễn Huy Dung. Chủ biên: GS. Nguyễn Huy Dung...Thư viện sách y học với gần 2000 đầu sách đầy đủ các chuyên khoa. Là nơi để các thành viên y khoa download tài liệu nhằm mục đích học tập và nâng cao kiến thức chuyên môn !

Bệnh Mạch Vành – GS Nguyễn Huy Dung

Trong Tim mạch học, sau bệnh thấp tim, bệnh tăng huyết áp thì bệnh mạch vành ngày càng chiếm một tỷ lệ lớn bệnh nhân ở nước ta. Mức trầm trọng cũng như tỷ lệ tử vong của bệnh này đang là điều quan tâm đặc biệt của thầy thuốc Việt Nam.

Đây là sách tra cứu như từ điển thực hành, lại là loại “cẩm nang”, nên chỉ gồm những kiến thức nào đã được khẳng định những dữ liệu của “y học bằng chứng” và sử dụng 33 bảng và nhiều hình, sơ đồ, biểu đồ, “gạch đầu dòng” cũng lắm. Danh mục các từ để tra như từ điển để ở cuổi sách, nhưng ngay suốt dọc cuốn sách đã sắp xếp nội dung gọn vào các từ mục đó, đành hy sinh cách chia nhỏ dần hợp logic theo phần, chương đến mục lớn, tiểu mục v.v…

Sách chủ yếu dựa vào các thành tựu và tiến bộ như vũ bão, của Tim học những năm gần đây như sinh lý bệnh và điều trị thiếu máu cục bộ cơ tim; ứng dụng khái niệm mới hội chứng vành cấp, hội chứng tim – chuyên hoá. Các thuốc chông “viêm” mảng xơ vữa; thuốc tiêu sợi huyết làm tan huyết khối; điều trị rối loạn lipid huyết; các chât ức chê men chuyên dạng angiotensin hoặc ức chê thụ the angiotensin; vai trò ngày càng vượt trội của nong mạch vành (hay nói rộng hơn là tạo hình nội mạch vành qua da) (PTCA); vai trò đặt máy tạo nhịp tim, đặt máy đảo nhịp xoá rung (ICD) V . V . . . ….

Mạng Y Tế
Nguồn: https://downloadsachyhoc.com/sach/benh-mach-vanh-gs-nguyen-huy-dung/
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY