Tài liệu y khoa

[Tài Liệu Dịch] Biểu Hiện Lâm Sàng Và Điều Trị Hạ Kali Máu Ở Người Lớn – Uptodate

  • Mã tin: 6082
  • Ngày đăng: 21/02/2023
  • Gian hàng: mangyte  
  • Khu vực: Hà nội
  • Giá: Liên hệ
Mục lục
- [Tài Liệu Dịch] Biểu Hiện Lâm Sàng Và Điều Trị Hạ Kali Máu Ở Người Lớn - Uptodate - Trang chuyên sưu tầm tài liệu y học hay cho sinh viên y khoa !!!!!!!!!!

Để lại bình luận tại [Tài Liệu Dịch] Biểu Hiện Lâm Sàng Và Điều Trị Hạ Kali Máu Ở Người Lớn – Uptodate

Tài liệu này được dịch bởi bác sĩ Nguyễn Phúc Thiện, cập nhật về chẩn đoán và điều trị hạ Kali máu ở người lớn. Tài liệu được dịch dựa trên bài viết trên Uptodate – một trang y học uy tín hàng đầu !!!!!

Dưới đây là một phần trích dẫn từ tài liệu:

“Mặc dù hạ kali máu có thể thoáng qua do sự chuyển kali vào tế bào, hầu hết các trường hợp là do tổn thương đường tiêu hóa hoặc đường niệu chưa được giải quyết, ví dụ như nôn ói, tiêu chảy hoặc điều trị lợi tiểu [1-3].

Bù kali được chỉ định chủ yếu khi hạ kali máu là do mất kali, và có sự thiếu hụt đáng kể kali trong cơ thể. Nó cũng được dùng để điều trị cấp tính trong các rối loạn như liệt chu kỳ do hạ kali máu hoặc nhiễm độc giáp trong đó hạ kali máu là do tái phân bố kali vào tế bào, thường kết hợp với các triệu chứng đáng kể.

Kali được dùng thận trọng trong hạ kali máu do tái phân bố vì hạ kali máu là thoáng qua và việc dùng kali có thể dẫn đến tăng kali máu “rebound” khi rối loạn cơ bản được điều chỉnh và kali được chuyển ra khỏi tế bào…”.

+ Các bạn tải tài liệu dịch này tại đây nhé: TẢI NGAY

Mạng Y Tế
Nguồn: https://tailieuykhoamienphi.com/tai-lieu-dich-bieu-hien-lam-sang-va-dieu-tri-ha-kali-mau-o-nguoi-lon-uptodate/
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY