Tài liệu y khoa

Bệnh Van Tim – Chẩn Đoán Và Điều Trị

  • Mã tin: 5137
  • Ngày đăng: 13/02/2023
  • Gian hàng: mangyte  
  • Khu vực: Hà nội
  • Giá: Liên hệ
Mục lục
Cuốn sách này là công trình của nhiều tác giả. Nhằm mục đích thực hành, giúp các sinh viên, bác sĩ và cán bộ y tế khác có thể tham khảo bệnh van tim;

Bệnh Van Tim – Chẩn Đoán Và Điều Trị. Tác giả PGS. TS. Phạm Nguyễn Vinh

Bệnh tim mạch là một trong các bệnh hàng đầu thế giới. Các nhóm bệnh thường gặp nhất là tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, bệnh tim bẩm sinh, bệnh cơ tim.

Tại Việt Nam, nguyên nhân của bệnh tim mạch có thay đổi từ vài thập kỷ gần đây. Bệnh nhân tăng huyết áp và bệnh động mạch vành ngày càng tăng. Đồng thời nguyên nhân bệnh van tim có thay đổi, số bệnh van tim hậu thấp giảm dần, tuy nhiên do thoái hóa, do bệnh động mạch vành lại tăng lên.

Chẩn đoán và điều trị bệnh van tim có nhiều thay đổi trong các năm gần đây. Tiến bộ trong điều trị nội khoa suy tìm, trong điều trị can thiệp và trong phẫu thuật đã giảm rất nhiều suy tim mạn và suy tim cấp do bệnh van tim.

Siêu âm tim cũng đã mở hướng mới trong chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh lý này. Siêu âm tim qua thành ngực giúp phát hiện bệnh van tim từ rất sớm, giúp gợi ý hay xác định nguyên nhân; đồng thời giúp hướng dẫn điều trị.

Cuốn sách này là công trình của nhiều tác giả, hiện đang công tác điều trị bệnh tim mạch từ nhiều năm qua. Nhằm mục đích thực hành, giúp các sinh viên, bác sĩ và cán bộ y tế khác có thể tham khảo bệnh van tim; các chương mục đề cập đến các vấn đề thực tế từ chẩn đoán đến điều trị chuyên sâu bệnh van tim. Độc giả có thể tìm thấy trong cuốn sách chuyên khảo này các biện pháp chẩn đoán và điều trị bệnh van tim cập nhật đến 2012.

Mạng Y Tế
Nguồn: https://downloadsachyhoc.com/sach/benh-van-tim-chan-doan-va-dieu-tri/
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY